assassin creed

assassin creed มหากาพย์เกมส์ open word ที่สุดของยุค

assassin creed เกมส์ย้อนเวลาไปยังโลกอดีตที่ร้อนแรง

assassin’s creed เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจากการถูกลักพาตัวไปของ desmond miles บาร์เทนเดอร์หนุ่มผู้มีสายเลือดของ Assassin คนสำคัญในประวัติศาสตร์โลก เพราะว่าผู้ที่จับตัวเขามานั้น เป็นองค์กรที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามของ Assassin มาโดยตลอดเรารู้จักกันในชื่อว่าเทมพลาร์

ปัจจุบันเขาแฝงตัวอยู่ภายใต้ชื่อบริษัทแอฟเตอร์โก้ ได้สร้างเครื่องมือพิเศษขึ้นมาเรียกว่าอนิมัต หลักการก็คือการเข้าไปยังความทรงจำ ที่ฝังเอาไว้ในรหัสพันธุกรรมของคนคนนั้น เพื่อหาข้อมูลต่างๆในอดีต ตามที่พวกเขาต้องการ ฉะนั้นการลักพาตัว desmond miles มาในครั้งนี้ ก็เพื่อจุดประสงค์เดียวกันนั่น ก็คือการเรียนรู้อดีตของ Assassin นั้นเอง

ว่ากันว่าองค์กรนักฆ่าเทมพลาร์นั้น ต่อสู้กันมายาวนาน แต่สิ่งที่ทำเพื่อปกป้องความสงบสุขของมนุษยชาติ ในทางกลับกันเทมพลาร์ ทำเพื่ออำนาจของตน desmond ที่เข้าไปผจญภัยทรงจำเหล่านั้น จะไม่ค่อยได้เรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ และทักษะของ Assassin เลย

โดยสิ่งที่ 2 องค์กร พยายามที่จะแย่งชิงมันมาก็คือ Piece of Eden วัตถุโบราณที่มีพลังพิเศษบางอย่างซ่อนอยู่ ว่ากันว่าพลังที่เป็นจุดขายของมันเลยก็คือ ความสามารถในการควบคุมจิตใจมนุษย์ ให้ทำตามคำสั่งได้

เรื่องราวของเกมส์นี้คือ เรื่องราวของการต่อสู้ขององค์กรลับสององค์กร ก็คือพาราดอนมือสังหาร และอัศวินเทมพลาร์ 99 % ที่ออกมาเราจะได้เล่นเป็นฝั่ง assassin แต่จะมีอยู่ภาคหนึ่ง ที่เราได้เล่นเป็นอัศวินเทมพลาร์ โดยเกมส์นี้มีอยู่ด้วยกันประมาน 16 ภาค ถือว่าเยอะมากเทียบกับเกมส์ดังอย่าง GTA ยังมีเพียงแค่ 5 ภาค

จุดเด็นจุดขายของเกมส์นี้ก็คือ เป็นแนว open word เกมส์จะพาเราย้อนกลับไป ในยุคประวัติศาตร์ต่างๆ และใครที่ชอบประวัติศาตร์โลก ขอแนะนำให้เล่นเกมส์นี้เลยครับ รับรองว่าฟินแน่นอน เพราะจะมีผู้คนที่มีชื่อเสียง และเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์อยู่ภายในเนื้อเรื่องของเกมส์ด้วย และถ้าถามว่าเราคงเล่นภาคไหนดี คำตอบคือเล่นภาคไหนก็ได้

assassin's creed

ในเกมส์จะมีตัวละครเอกอยู่สองคน คนแรกเป็นคนที่มีชีวิตอยู่ในโลกปัจจุบัน เมื่อเข้าเครื่องย้อนเวลา เขาจะสามารถเข้าถึงความทรงจำของบรรพบุรุษของเขาได้ และเหมือนได้ย้อนเวลากลับไป ในโลกอดีตที่เป็นมือสังหารได้ และก็คือตัวเอกอีกคนที่มีชีวิตอยู่ในโลกอดีต

อย่างที่บอกเล่นภาคไหนก็ได้ สำหรับคนที่ไม่ค่อยสนใจเนื้อเรื่อง เพราะทุกภาคมักจะมีเรื่องราว ที่จบในตัวของมันเองอยู่แล้ว อาจจะมี DLC เป็นส่วนเสริมอีกนิดหน่อย แนะนำอย่างหนึ่งคือให้เล่นภาคที่เก่าก่อน แล้วค่อยเล่นภาคใหม่ ไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ

แน่นอนถ้าหากเราเล่นภาคที่ใหม่ และกลับไปเล่นภาคเก่า ๆ ด้วยเทคโนโลยีภาพ และระบบเกมส์อาจจะทำให้เราไม่สนุกไปกับเกมส์เลยก็ได้ แต่ถ้าใครที่ชอบที่เป็นแนว RPG ก็ขอแนะนำ สามภาคล่าสุดเลยครับ มีการรบที่สนุกสนานมากขึ้น เมื่อเทียบกับภาคก่อน ๆ ที่เราต้องเป็นมือสังหาร ที่เน้นการลอบฆ่าเป็นหลักจริง ๆ

assassin creed ใครที่ชอบทั้งเล่นเกมส์ และประวัติศารต์ต้องพบกับเกมส์ๆนี้เลยห้ามพลาดเด็ดขาด

ภาคไหนก็เล่นได้หมดครับ แต่ของเสียก็คือ เราจะไม่รู้เลยตัวละครในภาคที่เราเล่นอยู่นั้น มันเคยโผล่มาในภาคก่อน ๆ หรือเปล่าหรือเหตุการณ์แต่และเหตุการณ์ สื่อถึงเหตุการณ์ไหนบ้าง ซึ่งในประเด็นพวกนี้ ก็ต้องแฟนเกมส์ตัวจริง ถึงจะรู้ได้ในส่วนของเนื้อเรื่องตรงนี้ ในอดีตจะจบสมบูรณ์ในเกมส์นั้น เพราะเนื้อเรื่องของยุคบัจจุบัน มันดำเนินไปไม่เคยหยุด

ถ้าหากอยากจะตามเนื้อเรื่องของยุคบัจจุปัน เราก็ต้องเริ่มเล่นตั้งแต่ภาคหนึ่งเลย และต้องเล่นไปเรื่อยๆ ต่อกลับเป็น 10 ภาค เรียงลำดับตามวันที่วางขาย แอสซาซินภาคที่ 1 ออกวางขายในปี 2007 เป็นเรื่องราวที่ตัวเอกถูกบริษัทๆ หนึ่งจับตัวมาทดลอง เพื่อย้อนกลับไป ในความทรงจำของบรรพบุรุษ ชาวซีเซี่ยที่เป็นมือสังหาร ในยุคสงครามครูเสด

assassin's creed

แอสซาซินภาคที่ 2 ออกวางขายในปี 2009 ตัวเอกคนเดิม แต่เปลี่ยนบรรพบุรุษเป็นแอสซาซินหนุ่มชาวอิตาลี ที่อยู่ในยุค renaissance หรือยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยาตอนปลาย ค.ศ ที่ 15 และภาคที่ 3 วางขายในปี 2012 ถึงจะชื่อภาคที่ 3 ภาคนี้ก็เป็นภาคที่ 5 ของเนื้อหลัก ที่เป็นเรื่องราวของหนุ่มชาวอินเดียแดง ในดินแดนประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยจะในช่วงสงครามปฏิวัติอเมริกา ซึ่งเป็นการประทะระหว่างชาวอนานิคม กับชาวอังกฤษแผ่นดินใหญ่ และภาคอีกภาคหนึ่งแฟนเกมส์ ยกให้เป็นที่สุดของแฟส์คือ 4 Black Flag 2013 เรื่องราวของโจรสลัด ที่จับพลัดจับพลูมาได้เป็น assassin เป็นงงกับที่ชีวิตสุดเฟี้ยว ล่องเรือโจรสลัดตะลุยยุคทองของโจรสลัด แห่งทะเลแคริบเบียน

แอสซาซิน เกมส์ที่มีแฟนชายเยอะที่สุดและมีคนรู้จัก มากที่สุดอีกเกมส์หนึ่งของโลก

นอกจากนี้ แอสซาซิน 4 ยังมีภาคแยกออกมาอีก คือภาคที่ชื่อว่า Freedom Cry ซึ่งจะเป็นเรื่องราวของ อดิวาเร assassin ผิวสีผู้ช่วยของพระเอกจาก ภาค 4 กับเรื่องราวการปลดปลดแอก ทาสในเฮติ

ต่อกันด้วย ภาคที่เรียกเสียงฮือฮ่า จากแฟนเกมส์อย่างมากคือ ภาค CREED Rogue 2014 ที่บอกว่าเรียกเสียงฮือฮ่า จากแฟนเกมส์ ก็เพราะเป็นภาคที่ เชคอแมท assassin ชาวอเมริกาที่อยู่ในช่วงสร้างอนานิคม ทรยศไปเป็นเทมพลาร์นั้นเอง 

assassin's creed

 

เมื่อเล่นไปสักพักเราอาจจะต้องพบเจอกับบัค ที่อยู่ภายในเกมส์ถ้ามองข้ามเรื่องจุกจิก พวกนี้ไปก็สามารถเพลิดเพลินไปกับเกมส์ได้

อย่างที่บอก ไว้ตอนต้นและเป็นภาคแรกที่พาเราไปเล่นเป็น เทมพลาร์ ซึ่งเรื่องราวของภาค Rogue จะไปเชื่อมเรื่องราวระหว่างภาค 4 และ ภาค 3 เป็นช่วงที่อยู่ในสงคราม 7 ปีระหว่างอังกฤษ และฝรั่งเศษ นอกจากนี้ CREED Rogue ยังปูเรื่องไปภาคถัดไปอย่าง Unity เรื่องราวของอาโนดอเลี้ยน assassin หนุ่นชาวฝรั่งเศษที่อยู่ในยุค ช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศษในช่วง ปลายศตวรรตที่ 18

ต่อกันที่ภาค assassin syndicate 2015 เรื่องราวของ assassin ฝาแฝดตระกูลฟาย อย่างเจคอบ และ อีวี้บาย กับการตะลุยกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษในยุคปฎิวัติอุตสหากรรม ในปลายค.ศ.ที่ 19

ก่อนที่จะไปในภาคเนื้อเรื่องหลักภาคถัดไป มีภาคเสริม 3 ภาคสามประเทศ มีประเทศจีน ในยุคของฮ้องเต้ราชวงค์หมิง ค.ศ.ที่16 และประเทศอินเดีย ในยุคสุลต่านราชวงค์ซิด และประเทศรัสเซีย ที่อยู่ในช่วงปฎิวัติเดือนตุลาคม

ส่วนภาค assassin’s creed creed origins 2017 เรื่องราวของนักรบ ผู้พิทักษ์ฟาโรซึ่งเกมส์ จะพาเราไปสำรวจโลกอียิปต์โบราณ ในช่วงชีวิตของราชินีคลีโอพัตรา และอีกภาคคือ odyssey ที่ตะลุยไปในโลกยุคกรีซโบราณในสงคราม 300 เป็นภาคที่นำเสนอ ออกมาในรูปแบบเกมส์ 2.5 มิติ

ภาคสุดท้าย แอสซาซิน valhalla assassin ชาวไวกิ้งและยังมีบางส่วนบางภาค ที่ผมยังไม่ได้นำเสนอเพื่อนๆนะครับ ถ้าสนใจก็สามารถติดตามทางเว็บของเราได้เลย ยังมีข่าวและข้อมูลมาอัพเดทกันอีกมากมาย