รีวิวเกมส์ ข่าวเกม Sonic Frontiers เกม Sonic แบบโอเพนเวิลด์ ที่กำลังจะเปิดตัวในปลายปี 2022

Sonic Frontiers เกม Sonic แบบโอเพนเวิลด์ ที่กำลังจะเปิดตัวในปลายปี 2022

Sonic Frontiers

Sonic Frontiers ครั้งแรกของโซนิค ในรูปแบบโอเพนเวิลด์ ที่จะออกปลายปี 2022

Sonic Frontiers สำหรับสาวก sonic ตอนนี้คงยิ้มกันแก้มปริ เพราะว่าเกมวิ่ง ระดับตำนาน ที่เป็นขวัญใจ ของเด็กเล็กเด็กโต มาอย่างช้านาน กำลังจะผสมผสาน เอาเกมวิ่งขั้นเทพ มาอยู่ในเกมสไตล์ open world ที่จะให้เจ้าเม่นสายฟ้า วิ่งได้อย่างอิสระ รีวิวเกม

มากกว่า 3 แท็กที่เคยเล่นกันผ่านมา sonic ถือว่าเป็นเกม ที่เป็นหน้าเป็นตา ไปกับทางค่าย SEGA มาอยากยาวนาน และเป็นที่นิยมฮอตฮิต จนกระทั่งนำไป สร้างเป็นภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ที่เป็นการผสมผสาน ระหว่างเอนิเมชั่น และคนแสดงจริง ได้อย่างลงตัว

เมื่อตัวหนังได้เปิด teaser ตัวอย่างให้รับชม กันแล้วใน หนัง Sonic the Hedgehog 2 ที่กำลังจะฉายเร็ว ๆ นี้ทางด้านตัวเกม ก็มีข่าวดี สำหรับคอเกมคอนโซล ที่กำลังจะเปิดตัว ภาคใหม่ในแบบฉบับ open world ที่ได้เลื่อนการเปิดตัว มาหลายครั้งหลายคราว จนทำให้แฟนเซ็ง ไปตามตามกัน บัดนี้ได้ฤกษ์ เปิดตัวสุดยอด เกมซิ่งเม่นวิ่งสายฟ้า

Sonic Frontiers

Sonic Frontiers ที่จะวางจำหน่าย ในช่วงปลายปี 2022 เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปี ของแฟรนไชส์

SonicFrontiers เป็นการพัฒนาล่าสุดจาก Sonic Team และกำลังมองหาเกม ที่ใหญ่ที่สุด ที่สตูดิโอ เคยเปิดตัวมา เปิดเผยครั้งแรกระหว่าง The Game Awards 2021 SonicFrontiers ยังคงปกคลุม ไปด้วยความลึกลับ และยังมีสิ่งอื่น ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่ได้รับการเปิดเผย ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม เรามีข้อมูลบางส่วน ที่น่าสนใจ มาอัปเดตให้ คอเกมได้รู้กัน ตั้งแต่วันวางจำหน่าย และรูปแบบการเล่น ไปจนถึงเนื้อเรื่อง และระบบผู้เล่นหลายคน นี่คือทุกสิ่ง ที่เรารู้เกี่ยวกับ SonicFrontiers

SonicFrontiers มีกำหนดวางจำหน่าย ช่วงปลายปี 2022 แต่เมื่อพิจารณา จากขนาดของเกม และความยากลำบาก ในการพัฒนาเกม ในช่วงการแพร่ระบาด อย่างต่อเนื่องของ ไวรัสโควิด 19 แล้วก็ไม่แปลกใจ ถ้าเกมนี้จะเลื่อน การเปิดตัวไปถึงปี 2023

Frontiers ดูเหมือนจะเป็น การก้าวกระโดด ครั้งใหญ่สำหรับ เจ้าเม่นสายฟ้าและ SonicTeam ที่ยังไม่น่า จะรีบเร่งออกตลาด เรายังไม่เห็นฟุตเทจ การเล่นเกมใหม่ หรืออัปเดตเกี่ยวกับการพัฒนา กันเลยตลอดปี 2022 ทั้ง Sonic Team กำลังเก็บเกมไว้ จนกว่าจะถึง นาทีสุดท้าย ที่อาจจะช้า กว่าที่คาดไว้

ตามที่ทีมงานโซนิค ได้ยืนยันว่า Frontiers น่าจะพร้อมใช้งาน บนแพลตฟอร์มต่อไปนี้

  • PlayStation 5
  • PlayStation 4
  • Xbox Series X|S
  • Xbox One
  • Nintendo Switch
  • PC

ไม่ชัดเจนว่า ทุกแพลตฟอร์มนั้น จะได้เกมมาถึง ในวันเดียวกันหรือไม่ และอาจจะตัดบางส่วน เพื่อนำไปลงในคอนโซล Switch และ Last-gen แต่เป็นการดี ที่เกมนี้มีการ คาดหวังไว้สูง ว่าเกมจะสามารถ เล่นได้ในทุกคอนโซล

จนถึงตอนนี้ มีตัวอย่างออกมา เพียงแค่ตัวเดียว และยังไม่เปิดเผย อะไรมากนัก ตัวอย่างที่มี ความยาวนาทีกว่า จะแสดงให้โซนิค ที่กำลังเร่งความเร็ว ผ่านป่าก่อนที่จะ หยุดอยู่บนขอบหน้าผา และมองดูสภาพแวดล้อม รอบตัวเขาให้ดี นอกจากนี้เรายัง ได้เห็นศัตรูขนาดมหึมา โผล่มาอีกด้วย

Sonic Frontiers

ระบบการเล่นเกม ที่คาดว่าจะออกมาในรูปแบบ open world และการคาดการณ์

แม้จะไม่มี การเปิดเผยรูปแบบ ของการเล่น อย่างเป็นทางการ และเราสามารถเดาได้ว่า เกมนี้จะออกมา ในรูปแบบใด เมื่อมาถึงปลายปี 2022 แต่อย่างไรก็ตาม คำอธิบายในเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการ ก็ยังคงมีรายละเอียด แค่เพียงเล็กน้อย

โดยทางเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการ ได้ให้คำนิยาม ของตัวเกมใหม่ ที่กำลังจะเปิดตัวว่า ” ประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน เร่งความเร็วไปสู่ความสูงใหม่ และสัมผัสความตื่นเต้น ของความอิสระ แบบเปิดโล่งที่มี ด้วยความเร็วสูง ต่อสู้กับศัตรูที่ทรงพลัง ในขณะที่คุณเร่งความเร็ว ผ่านหมู่เกาะ Starfall ภูมิทัศน์ที่เต็ม ไปด้วยป่าทึบ น้ำตกที่เอ่อล้น ทะเลทรายที่ร้อนระอุ และอีกมากมาย”

Frontiers เรียกได้ว่าเป็น เกมโอเพ่นเวิลด์ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้ นอกจากนั้นแล้ว Sonic, Tails และ Amy ได้รับการยืนยัน สำหรับตัวละคร ในระหว่างการถ่ายทอดสด Sonic Mania Official Livestream และเราจะไม่แปลกใจที่เห็น Knuckles ปรากฏตัวเช่นกัน

Sonic Team ไม่ได้พูดถึงว่า Sonic ตัวไหนจะเป็นตัวร้าย ในภาคนี้แม้ว่า Doctor Eggman จะเป็นทางเลือก ที่สมเหตุสมผล หุ่นยนต์ขนาดมหึมาในตัวอย่าง ในการเสนอให้เขา เป็นตัวร้ายใน Sonic game

จะเสนอวิธีง่าย ๆ ในการโปรโมตเกมด้วย Sonic Movie 2 ซึ่งมีกำหนด เข้าฉายในปี 2022 นี้ด้วย โดยเราอาจคาดหวังได้ว่า เนื้อเรื่องในเกมภาคนี้ อาจจะมีส่วนคล้าย กำภาพยนตร์ ที่กำลังจะฉาย ให้ชมกันทั่วโลก ที่อาจจะมี Red sonic อยู่ในเรื่องด้วย

Sonic Frontiers

การรองรับในระบบ ผู้เล่นหลายคน ที่อาจจะเพิ่มเข้ามาในอนาคต

Sonic Team ไม่ได้เปิดเผยข้อมูล เกี่ยวกับผู้เล่นหลายคน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเกมนี้ เป็นเกมแอคชั่นผจญภัย แบบเล่นคนเดียวบน Steam เป็นไปได้ว่าเราจะเห็น co-op Sonic online เพิ่มขึ้นในอนาคต แต่สำหรับตอนนี้ ดูเหมือนว่าใน ภาคล่าสุดนี้ จะเป็นการเล่นคนเดียว

เกมนี้จะถือเป็น ประสบการณ์การเล่น เกมแบบเปิดโล่ง ครั้งแรกในซีรีส์โซนิค ซึ่งผู้เล่นจะได้ สำรวจภูมิประเทศ ที่เขียวชอุ่ม และกว้างขวาง โดยใช้ความเร็ว และความสามารถ อันเป็นเอกลักษณ์ของโซนิค เนื้อเรื่องถูกเขียนขึ้น โดยนักเขียนมาเป็นเวลานาน สำหรับภาคแยกของซีรีส์ หลายเรื่องนั้นคือ เอียน ฟลินน์ ทำให้เกมนี้เป็นเกม โซนิคเกมแรก ที่มีความแตกต่างนี้

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ ข่าวเกม

และรับข้อเสนอดี ๆ ที่นี่ 

___ หลงวาริน ___

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post