รีวิวเกมส์ บทความเกม audition-pc สุดยอดเกมออนไลน์แดนซิ่งมิวสิค ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน และครองใจผู้เล่นทั้งหลายได้อย่างอยู่หมัด

audition-pc สุดยอดเกมออนไลน์แดนซิ่งมิวสิค ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน และครองใจผู้เล่นทั้งหลายได้อย่างอยู่หมัด

audition-pc

audition-pc เกมเต้นสุดฮิต หนึ่งในไม่กี่เกมที่อยู่รอดมาจนถึงปัจจุบัน

audition-pc สวัสดีครับชาวเกมเมอร์ นักเต้นที่น่ารักทุกท่านใน บทความเกม นี้เราจะมาพูดถึง เกมเต้นในตำนานที่อยู่อย่างยาวนาน ในประเทศไทย ซึ่งเปิดให้บริการมากกว่า 18 ปีแล้ว

เมื่อนานมาแล้ว ในสมัยยุคแรกเริ่ม ของเกมออนไลน์ มีเกมมากมาย ที่เปิดตัวมา ให้ความสนุกสนาน สร้างความทรงจำและปิดตัวลง แต่มีเหลืออยู่ ไม่กี่เกมที่ยังเหลือรอด เพราะฐานผู้เล่นที่ดี และระบบการใช้เงินนอกเกม เติมเข้าไปได้ตลอด แต่ก็ไม่เอาเปรียบ ผู้เล่นจนต้องเลิกเล่นไป แน่นอนครับเกมที่

เราพูดถึงคือเกมแดนซ์แบทเทิลออนไลน์อันดับหนึ่ง ของประเทศไทย และไม่เคยมีเกม แดนซ์แบทเทิลไหน แย่งตำแหน่งนี้ ไปได้อย่างแท้จริง ในวันนี้ผมจะมา บอกระบบต่าง ๆ ของตัวเกมเต้น ที่เป็นตำนานนี้ กันนะครับ

audition-pc

audition-pc จากเกมเต้นยอดนิยมในประเทศเกาหลี กับวิธีการเล่นที่มากมาย

เกมเต้นออดิชั่น ได้เปิดให้บริการเมื่อปี 2547 ซึ่งเป็นช่วงที่ เกมออนไลน์มากมายได้ เปิดตัวและให้บริการเหล่า ผู้เล่นกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และหนึ่งในนั้นก็คือเกม Audition นั้นเองที่เปิดตัวมาพร้อม โหมดในการเล่นมากมาย

แต่โดยหลักการเล่น จะต้องกดตัวโน้ต ที่ปรากฏขึ้น ให้ทันจังหวะ แล้วกันเคาะจังหวะให้เข้ากันจังหวะของเพลงมากที่สุด แต่ในการเล่นที่เรียบง่ายนี้ก็มี โหมดให้การกดแต่ละแบบมากขึ้น เพื่อให้เกิดความหลากหลาย ในการเล่นมากขึ้น

การเล่นในแต่ละโหมดนั้น จะใช้ปุ่มลูกศร ในแบบสี่ทิศทาง หรือปุ่มตัวเลข ในแบบแปดทิศ โดยทั่วไปแล้ว โหมดที่ผู้เล่นในเกมเล่นกัน ก็จะมีไม่กี่โหมด

– Normal Dance โดยกดแบบคล้ายโหมด Dance Competition แต่มีให้เลือก สามหลอดและกดแบบ FreeStyle และเราสามารถทำคะแนน ให้ได้มากขึ้น ได้โดยการกดเลข 0 เพื่อเปลี่ยนจากแบบสี่ทิศ เป็นแปดทิศได้ และเล่นในช่วงโหมด Freestyle ได้

– B-Boy Battle เป็นการแข่งเป็นทีมสองฝั่ง ซึ่งช่วงที่จะกดท่า Freestyle ต้องทำให้ได้ คะแนนสูงสุด จึงควรกดให้ได้ Perfect และจะได้การทำ Counter ใส่ฝ่ายตรงข้าม จะเป็นการสร้างอุปสรรคให้ต้องกดลูกศรสีแดงด้วย

– Dynamic Dance เป็นการกดแบบ Competition ร่วมกับการรอคิวกดแบบ Freestyle เทคนิคคือการเตรียมท่าเต้นที่จะกดช่วง Freestyle นั้นจะทำให้ได้เปรียบมาก และช่วยลดความผิดพลาดในช่วง Freestyle ได้ด้วย

– Club Dance เป็นโหมดสร้างความสัมพันธ์ด้วยการเลือกคู่ หลังจากกดเริ่มเกมไปแล้ว โดยการที่ฝ่ายชาย จะเป็นคนมอบดอกไม้ และฝ่ายหญิงจะเป็นคนเลือก ว่าจะรับดอกไม้จากใคร หากเลือกแล้วก็จะได้คู่กัน และเริ่มในลำดับถัดไป

คือการเต้นเพื่อแข่งขันกัน โดยการกดให้ได้เหมือนกันมากที่สุด เพื่อให้เป็นการเพิ่มจำนวนหัวใจ เช่นการกดได้ Great จะได้หัวใจ 1 ดวง หากกดได้ Perfect จะได้หัวใจ 2 ดวง และจะมีช่วงที่ แต่ละคู่จะออกมาหน้าห้อง แล้วกดสองรอบ หากกดตรงกัน ในจังหวะนี้ได้ จะได้เป็น 5 และ 10 ตามลำดับ

โดยคู่ไหนมีค่า Synchronic ที่สูงหรือเรียกว่ามีหัวใจเยอะที่สุด ก็จะเป็นคู่ที่ชนะ และได้เงินรางวัลเพิ่มเติม อีกทั้งยังสามารถ ขอการจับคู่เพิ่มเป็นคู่รักกันต่อไปได้ด้วย

– Crazy Dance นับว่าเป็นโหมดยอดนิยม สำหรับการเล่นเดี่ยว โดยเป็นการเล่นเหมือนโหมด Dance compitition แต่มีระดับเพิ่มขึ้น โดยจะต้องทำ Finish Move ในขั้นเลเวล 11 ให้ได้ทุกคนในห้อง จะทำให้ได้ Bonus +100 Den ในตานั้นๆ

และโหมดอื่น ๆ ที่น่าเล่นอีกมากมาย ต้องลองเข้าไป เล่นดูนะครับ ในเกมจะมี การแนะนำให้ เล่นอย่างละเอียด หรือจะเล่นไปเลย แล้วค่อยเรียนรู้ ระหว่างการเล่น ก็สนุกไปอีกแบบนะครับใน audition-pc

Audition Online เกมเก่าน่าเล่นที่ยังเป็นที่นิยม

เกมเต้นออดิชั่น

เรียกได้ว่าตอนนี้ก็ยังคง audition-pc ก็ยังเปิดให้บริการอยู่ และมีคนเล่นเรื่อย ๆ เลยนะครับเนื่องจาก เป็นเกมที่มี community ที่เข้มแข็ง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแฟนเพจ กลุ่มผู้เล่นที่ซ้ำขายกันเป็นธุรกิจ ไอเทมโค้ดของที่มีจำนวนจำกัด โดยตอนนี้คนที่เล่น audition-pc ของค่ายเกม playpark เสียเป็นส่วนใหญ่

ในส่วนของตัว audition-pc ในค่ายใหม่อย่าง Moveon ก็เปิดให้บริการ Audition move On เท่าที่เห็นจะมีระบบ ทำสวนคู่รักที่สามารถ ทำให้สมาร์ตโฟนได้ ซึ่งถือว่าดีงามเลย สำหรับคนที่ไม่ค่อยว่าง เปิดคอมทำสวนคู่รัก ก็สามารถทำสวนได้ ผ่านมือถือและทำให้ มีความเคลื่อนไหว ในสวนคู่รัก

ซึ่งเป็นอีกส่วนหนึ่ง ที่เป็นปัจจัยในการแต่งงาน เพื่อให้ได้มาเลยนะครับ เจ้าสวนคู่รักเนี่ย นับว่าเป็นการพัฒนา ขึ้นจากเกม audition-pc ที่เห็นได้ว่ามีการพัฒนาไปตาม เวลาที่เปลี่ยนไป นับว่าเป็นการปรับตัว เข้าหายุคสมัยที่ดี

ในการเลือกเล่นของผู้เล่นนั้น จะสามารถเลือกเล่นได้ ทั้งสองค่ายนี้ แต่ก็ยังมี Audition เถื่อน ที่มีบุคคลอื่นเปิดขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นที่อยากเล่นเพลงอื่น ๆ ได้เล่นเพลงที่ตัวเองสนใจ นั่นก็เป็นอีกทางเลือกเช่นกัน เพราะบางเพลงไม่ได้เป็น ทางการนักจึงไม่สามารถ เข้าเกมที่เป็นทางการด้วยกันได้

Audition Download คุณสามารถโหลดเกมเพื่อติดตั้งและเล่นได้เลย โดยตัวเกมนั้นไม่ค่อยกินทรัพยากร ของเครื่องคอมเท่าไหร่โดย Audition download PC เราควรมีคอมที่มีทรัพยากรดังนี้

CPU : Pentium Core i3 530 หรือสูงกว่านั้น หรือขั้นต่ำต้องเป็น Pentium 4 2.6 GHz หรือสูงกว่า

RamMemory : 2 GB หรือสูงกว่าหรือขั้นต่ำต้องเป็น 1 GB หรือสูงกว่า

Graphicscard : NVIDIA GeForce GT 630 หรือสูงกว่าหรือขั้นต่ำต้องเป็น NVIDIA Geforce 6600 128 MB หรือสูงกว่า

ระบบOS : Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10 หรือขั้นต่ำต้องเป็น Windows XP / Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10

Direct X : Direct X 9.0c หรือสูงกว่าหรือขั้นต่ำต้องเป็น Direct X 9.0c หรือสูงกว่า

พื้นที่ของ Hard Disk : 10 GB หรือสูงกว่า

การ์ดเสียง : Direct Sound (3D)

ซึ่งในปัจจุบัน คอมมีทรัพยากรที่สูง กว่าที่แนะนำไว้มาก จึงไม่ยากที่จะโหลดมาเล่นกันได้นั่นเองครับ

Audition

อีกหนึ่งความน่าสนใจในเกมออดิชั่น

ซึ่งความน่าสนใจในเกมนี้ อีกอย่างหนึ่งที่มีบทบาทมากคือ การแต่งตัวที่สายแฟชั่น ทั้งหลายพากันเก็บไอเทมแต่งตัวไว้ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้ตัวละครของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็น สินค้าที่ผู้เล่นต้องการ และมีการซื้อขายกันได้ เพราะเป็นรูปแบบของ ไอเทมโค้ดนั่นเอง

และอีเวนต์ต่าง ๆ ที่ตัวเกมสร้างขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นได้แข่งขัน เข้าประกวดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในสาขา ทักษะการเล่น หรือทักษะด้านศิลปะตกแต่ง ก็เปิดกว้างมาก ๆ และยังมีรางวัลเป็นเงิน หรือไอเทมที่ เป็นจำนวนจำกัดด้วย

จากใจคนที่ชอบเล่นเกมนี้ที่อยากให้มีต่อไป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับบทความในครั้งนี้ เรียกได้ว่าย้อนอดีตกันพอสมควรเลย ซึ่งเกมนี้ผมก็เล่นมาตั้งแต่เกมเปิดใหม่ ๆ เลยตั้งแต่เป็นเด็กมัธยมจนตอนนี้ ก็ทำงานหาเงินมาเติมเองได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็น เกมแห่งความทรงจำจริงๆ ครับ แล้วพบกันใน Audition Thailand

เขียนโดยFateNama

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post