รีวิวเกมส์ บทความเกม Ghostwire-Tokyo มือปราบวิญญาณสัมภเวสีแห่งเมืองชิบุย่า เกมใหม่จากค่าย Bethesda ระดับฟอร์มยักษ์แห่งปี2022

Ghostwire-Tokyo มือปราบวิญญาณสัมภเวสีแห่งเมืองชิบุย่า เกมใหม่จากค่าย Bethesda ระดับฟอร์มยักษ์แห่งปี2022

Ghostwire-Tokyo

Ghostwire-Tokyo มือปราบวิญญาณสัมภเวสี เกมใหม่จากค่าย Bethesda

Ghostwire-Tokyo บทความเกม ที่พึ่งเปิดตัว อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2022 ในหน้าร้านค้า เกมดิจิทอลชั้นนำต่างๆ มากมาย เช่น Stream Store, Epic Store และอื่นๆ อีกมากมาย โดยที่ตัวเอกของ Ghostwire-Tokyo นั้น จะได้รับบทเป็น Akito หนุ่มน้อยหน้าใส

ผู้ที่จะมารับบท เป็นตัวเอกของเรื่องนี้ ที่จะมาพร้อมกับ KK วิญญาณคู่หู ที่จะมาค่อยช่วย Akito ในการใช้พลังต่างๆ เพื่อการปราบเหล่า วิญญาณร้าย และคอยสวดส่งวิญญาณ ที่ยังคงตกค้าง ในย่านชิบุย่า โดยที่เรื่องราวของ Ghostwire-Tokyo นั้นเกิดจากที่จู่ ๆ หมอกปริศนา เข้ามาปกคลุมพื้นที่ ในเขตตัวเมือง

ผู้คนที่ได้สัมผัสกับหมอกนี้ จะถูกแยกวิญญาณออกจากร่าง และเหลือทิ้งไว้เพียงเสื้อผ้า ที่เคยสวมใส่ และเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เกิดขึ้น ภายในช่วงเวลาค่ำของวัน ที่ให้เมืองชิบุย่า กลายเป็นเมืองร้าง ภายในข้ามคืน

Ghostwire-Tokyo

Ghostwire-Tokyo เกมเพลย์ สตอรี่ และระบบที่น่าสนใจ

เริ่มต้น เกมเพลย์ในช่วงของแรกของเกม เราจะต้องเดิน เพื่อเปิดสำรวจแมพ ของตัวเกมซะก่อน โดยที่ระหว่างทาง ผู้เล่นจะได้พบกับ เมืองชิบุย่า ที่ทั้งเมืองนั้น ประดับประดาไปด้วย แสง สี และเสียงมากมาย ที่ดูเผิน ๆ แล้ว

ก็เหมือนเมือง ในประเทศญี่ปุ่นปกติ แต่เมืองสังเกตดี ๆ แล้วนั้น ก็จะปรากฏว่า ทั้งเมืองที่เราอยู่นั้น ไม่มีผู้คนอยู่เลย แม้แต่เพียงคนเดียว หลังจากที่ผู้เล่น ได้เปิดแผนที่ไปสักพัก จะพบกับกำแพงหมอก ที่จะคอยปิดกั้นผู้เล่น ไม่ให้เข้าไป ยังพื้นที่ได้

เนื่องจาก เมื่อเข้าไปแล้ว จะทำให้ตัวละคร ถูกดึงวิญญาณออกจากร่าง ในเวลาไม่กี่วินาที ผู้เล่นจึงต้องทำการ ชำระล้างหมอกดังกล่าวก่อน ซึ่งจะสามารถเข้าไปยัง พื้นที่ดังกล่าวได้ โดยวิธีการชำระล้างหมอกของ Ghostwire-Tokyo นั้นผู้เล่นจะต้อง ทำการชำระล้างประตู โทริอิ

เพื่อให้หมอก ที่ปกคลุมอยู่ในพื้นที่นั้น จางหายไป และหลังจากที่ผู้เล่น ทำการชำระล้างประตูโทริอิ และหมอกที่ปกคลุมได้หายไปแล้วนั้น ในเมืองจะมีเหล่าวิญญาณ ที่เกิดจากเหตุการณ์หมอกดังกล่าว ตกหล่นอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ

โดยที่ผู้เล่นนั้น สามารถผนึกวิญญาณ ดังกล่าวลงสู่กระดาษคาตาชิโระ และนำวิญญาณเหล่านั้น ไปส่งที่ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ที่จะมีกลไกพิเศษ ซ่อนอยู่ภายในตัวของตู้โทรศัพท์ เพื่อส่งวิญญาณเหล่านั้น ออกไปนอกโซนชิบุย่า และเชื่อกันว่า

วิญญาณเหล่านั้นที่ผู้เล่นทำการส่งไป จะสามารถกลับสู่ร่างมนุษย์ ได้ตามปกติหลังจาก ที่ผู้เล่นสามารถเคลียร์เรื่องราวได้แล้ว

Ghostwire: tokyo ไทย

ระบบคอมแบท หลักของตัวเกม Ghostwire-Tokyo

ตัวเกม Ghostwire-Tokyo นั้นจะเน้นไปที่ ระบบคอมแบท ซะมากกว่าการจั้มสแกร์ เพราะฉะนั้นผู้เล่นที่กลัวผี ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้ ไม่ต้องห่วงว่า จะโดนผีมาหลอกให้ตกใจเล่น โดยที่ตัวเกม Ghostwire-Tokyo นั้นจะเน้นชำระล้างวิญญาณ โดยการต่อสู้ ที่มีอยู่ด้วยกันหลักๆ 3รูปแบบ คือ

  1. วิชารูปแบบการโจมตีธาตุลม เป็นการโจมตีที่เน้นเรื่องความว่องไว ต่อเนื่อง และจำนวนสกิลที่สามารถกำใช้ซ้ำได้มากกว่าสกิลอื่น
  2. วิชารูปแบบการโจมตีธาตุน้ำ เป็นการโจมตีที่เน้นเรื่องระยะมากกว่าธาตุลม ที่จะมีระยะที่สั้นกว่า แต่ขอบเขตของสกิลกว้างกว่า เน้นไว้ตีศัตรูที่มาพร้อมกันมากกว่าหนึ่งตัวขึ้นไป
  3. วิชารูปแบบการโจมตีธาตุไฟ เป็นวิชาการโจมตีที่รุนแรงที่สุด ในบรรดาธาตุทั้งหมด มีดาเมจที่รุนแรงและระยะที่กว้าง แต่ก็แลกมากับจำนวนที่ครั้ง ที่สามารถนำมาใช้ได้น้อยที่สุด จากทุกสกิลที่กล่าวมา

โดยจำนวนการโจมตีแต่ละครั้งนั้น เราสามารถเพิ่มได้โดยการ ตีวัตถุต่างๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาจาก กลุ่มก้อนพลังวิญญาณ ที่สามารถหาได้ตามข้างทาง หรือได้จากการต่อสู้ โดยการป้องกันการโจมตี แบบเพอร์เฟค หรือการโจมตีแบบปกติ ใส่ศัตรูในระหว่างคอมแบทนั้นเอง

ระบบที่สำคัญอีกอย่างของตัวเกม ก็คือระบบเควสย่อย เป็นระบบที่ผู้พัฒนา นั้นให้ความสำคัญไม่แพ้ เนื้อเรื่องหลักกันเลยทีเดียว มีทั้งหาของพิเศษ เพื่อใช้ในการซื้อของ ไปตลอดจนการแก้ปริศนา เพื่อเคลียร์เควสกันเลยทีเดียว โดยมีรางวัลหลัก เป็นค่าประสบการณ์ ซึ่งตัวเควสนั้น ก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบ

ตัวอย่างเช่น ปราบปรามเหล่าวิญญาณ ช่วยเหลือเหล่าวิญญาณ เก็บสิ่งของพิเศษ แก้พัซเซิลต่าง ๆ มากมายให้ทำ ซึ่งเควสที่ทำให้เรา ได้รับค่าประสบการณ์ มากที่สุดก็คือ การช่วยเหลือเหล่าวิญญาณ นั้นเอง โดยตัวเควสช่วยเหลือเหล่าวิญญาณนั้น

เราจำเป็นจะต้องมี กระดาษคาตาชิโระ เพื่อใช้ในการสะกดวิญญาณ เหล่านั้นเพื่อกักเก็บ เอาไว้ซะก่อน ก่อนนำดวงวิญญาณเหล่านั้น ไปส่งผ่านเครื่องมือพิเศษ อีกทีนั้นเอง ซึ่งเจ้าตัวกระดาษคาตาชิโระ นั้นผู้เล่นสามารถหาซื้อได้จาก NPC ขายของที่มีชื่อว่า เนโกะมาตะ เจ้าแมวน้อยน่ารักของหลายๆ คนนั้นเอง

Ghostwire: Tokyo PC

Ghostwire: Tokyo PC download และช่องทางการหาซื้อ

Ghostwire: Tokyo PC โดยที่เราสามารถหาโหลดได้โดยการพิมพ์ Ghostwire: Tokyo Steam เพื่อหาลิงค์ร้านค้าโดยตรง หรือภายในแอพพิเคชั่น โดยตรงของสตรีม แล้วค้นหาผ่านตัวแอพ ก็ได้เช่นกัน ผู้เล่นหลายคนมักจะชอบค้นหา โดยพิมพ์คำว่า Ghostwire: tokyo ฟรี เพื่อการโหลดแบบเถื่อนมาเล่น แต่เราขอแนะนำเลยว่า ซื้อตัวเกมจริงเถอะครับ เพื่อเป็นการสนับสนุน ผู้พัฒนาตัวเกม ยิ่งอุดหนุนมาก ไม่แน่ว่าอนาคต อาจจะมี DLC มาให้จับจอง ต่อยอดตัวเกม ต่อไปในอนาคตก็เป็นได้

โดยที่ ณ ตอนนี้นั้น Ghostwire: tokyo ไทย ยังไม่มีให้บริการ ด้านทางภาษาไทยโดยตรง เพราะฉะนั้นอาจต้องใช้ภาษาอังกฤษกันไปก่อน จึงทำให้ผู้เล่นบางส่วน รู้สึกเสียได้อยู่บ้าง แต่ก็คิดซะว่าเป็นการฝึกภาษาไปในตัวละกันนะ Ghostwire: tokyo ราคา ในร้านค้าปัจจุบันอยู่ที่ 1,349.99 บาท และตัวเกมเวอร์ชั่น Deluxe นั้นจะอยู่ที่ 1,799.99 บาท

Ghostwire: Tokyo spec ของตัวเกมนั้นกำหนดรายละเอียดไว้ดังนี้:

ความต้องการขั้นต่ำของเกม

ระบบปฏิบัติการ : 64-BIT WINDOWS 10 หรือสูงกว่า

หน่วยประมวลผล: ซีพียู Core i7 4770K @ 3.5GHZ หรือ AMD RYZEN 5 2600

หน่วยความจำ: แรม 12 GB

การ์ดจอรุ่นที่รองรับ: NVIDIA GTX 1060 OR AMD RX 5500 XT

DirectX: เวอร์ชัน 12

ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต

ระบบปฏิบัติการ: 64-BIT WINDOWS 10 หรือสูงกว่า

ซีพียู Core i7 6700 @ 3.4GHZ หรือ AMD RYZEN 5 2600

หน่วยความจำ: แรม 16 GB

การ์ดจอรุ่นที่รองรับ: NVIDIA GTX 1080 OR AMD RX 5600 XT

DirectX: เวอร์ชัน 12

ตัวเกม Ghostwire: Tokyo release date เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2022

เขียนโดย LRTeddies

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post