รีวิวเกมส์ บทความเกม Resident Evil Village สรุปเนื้อเรื่อง! เผยทุกเนื้อหาของเกมภาคใหม่ล่าสุด

Resident Evil Village สรุปเนื้อเรื่อง! เผยทุกเนื้อหาของเกมภาคใหม่ล่าสุด

Resident Evil Village

Resident Evil Village เผยทุกเนื้อหาสำคัญของเกม ภาคล่าสุดซีรีย์ RE

Resident Evil Village เป็นหนึ่งในจักรวาลRE ที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน และมีเนื้อเรื่องที่ถ่ายทอด ออกมาผ่านเกมเพลย์ แม้ว่าตัวเกมจะใช้ระยะเวลา ในการเล่นเพียงประมาณ 10 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ก็สามารถจัดการ เรื่องราวที่บิดเบี้ยวพลิกผัน และแก้ปนที่เราสงสัยได้มากมาย ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจ ในการเล่าเรื่อง เช่นเดียวกับความมันส์ของเกมแอ็กชัน ที่สนุกตลอดทั้งเรื่อง

บริษัท “Capcom” ยังคงผลิตเกมเพลย์ ที่มีผสมผสานตำนาน RE อย่างชาญฉลาด เข้ากับเรื่องราวของตัวเอก resident evil village ตัวละคร “อีธาน วินเทอร์ส” แต่ด้วยเกมเพลย์ภาคล่าสุดนี้ เป็นเกมเพลย์ลำดับที่แปดในซีรีส์ทนี้ จะทำให้เรารับรู้ถึงหัวข้อต่างๆ และเนื้อเรื่องเหล่านี้ มีความเชื่อมโยงกัน ซึ่งอาจจะสร้างความสับสน เพียงเล็กน้อยในบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพูดถึงตอนจบ2

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นอย่างไร?

ในช่วงสุดท้ายของภาคที่แล้ว “Resident Evil: Biohazard” ตัวเอของเราอีธาน วินเทอร์สเอาชนะเอเวลีน ศัตรูตัวหลักของภาคนั้นได้ จากนั้นเขาและภรรยาของเขา “มีอา” ได้รับการช่วยเหลือจาก “คริส เรดฟิลด์” ขวัญใจแฟนๆ ชาวRE (ปัจจุบันทำงานให้กับบริษัท Blue Umbrella)

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฟาร์มแบคเกอร์ ครอบครัววินเทอร์ส ได้หลบซ่อนตัวเป็นเวลาสามปี ก่อนที่พวกเขา จะมีลูกด้วยกัน และตั้งชื่อว่า “โรสแมรี่” และต่อมาได้ย้ายไปยังยุโรปตะวันออก เพื่อตั้งหลักปักฐานที่นั้น

น่าเสียดายสำหรับอีธานที่ “ตอนจบที่มีความสุข” นั้นมีอยู่ไม่นานนัก ในช่วงเริ่มต้นของเกมเพลย์นั้น อีธานและภรรยาของเขา ได้รับการต้อนรับอีกครั้ง จากคริสเพื่อนรักของพวกเขา ที่จู่ๆ ก็ยิงกลาดมาที่มีอาทันที

Resident Evil Village

คริสและทีมของเขาใน BSAA (กลุ่ม Bioterrorism Security Assessment Alliance ซึ่งเป็นกองกำลังเฉพาะกิจ ที่ได้รับอนุมัติ จากองค์การสหประชาชาติ) ลักพาตัวทารกโรส และยัดอีธานที่หมดสติ เข้าไปในรถบรรทุก

มาถึงจุดนี้เป็นการเริ่มต้น เกมเพลย์ขึ้นอย่างแท้จริง เมื่ออีธานพบว่าตัวเอง ตื่นขึ้นกลางป่า หลังจากการโจมตีรถบรรทุก ที่เขาถูกยัดเข้ามาอย่างรุนแรง และพบว่าลูกของเขาหายไปด้วย อีธานเดินทางมาเรื่อยๆ ยังหมู่บ้านลึกลับ ที่เขาถูกซุ่มโจมตี โดยชาวบ้านจำนวนมาก และไลแคนที่บ้าคลั่ง

ในความพยายามที่ จะช่วยลูกสาวของเขา ให้พ้นจากเงื้อมมือ ของความชั่วร้ายนั้น อีธานต้องเริ่มต้นการเดินทาง ที่เขาต้องเผชิญหน้า กับสิ่งมีชีวิตมากมาย resident evil village ตัวร้าย รวมถึงความลึกลับ อันน่าสะพรึงกลัวต่างๆ

อธิบายตอนจบ พูดถึงบทบาทของ “พระแม่มิลานด้า”

ในช่วงท้ายเกม เราได้เรียนรู้ว่า ผู้คนพูดถึงบ่อยๆ เกี่ยวกับหมู่บ้าน “เทพธิดา” มาเธอร์มิแรนดา ที่ปลอมตัวและ แอบอ้างเป็นมีอาในช่วงเริ่มเกมนั้น ความตั้งใจของเธอคือ การขโมยโรสแมรี่ลูกสาวเท่านั้น และใช้เธอเป็นร่างทรง ในการชุบชีวิตเอวา ลูกสาวที่เสียชีวิตไปนานของเธอเอง

แผนการของมิแรนดานั้น ประกอบด้วยการเปลี่ยนโรส ให้กลายเป็นคริสตัล และแบ่งแยกของเธอ ออกเป็นขวดแก้วสี่ขวด ซึ่งจากนั้นจะแจกจ่ายให้กับ “ลูกบุญธรรม” สี่คนของมิแรนดา: เลดี้ อัลซิน่า ดิมิเตรสคู, ดอนน่า เบเนวิเอนโต, ซัลวาตอเร มอโร และคาร์ล ไฮเซนเบิร์ก

“ดยุค” พ่อค้าที่ร่าเริงของเกม ได้บอกกล่าวกับอีธานว่า “แก่นแท้ของโรสยังคงไม่บุบสลาย” นั่งหมายความว่า ลูกสาวของเขายังคงรอดชีวิตได้ Resident Evil เนื้อเรื่อง โดยรวบรวมขวดทั้งสี่ใบ และวางไว้ในแท่นบูชาของหมู่บ้าน แต่เหตุที่มิแรนดาแยกโรสออกจากขวด

หลังจากเอาชนะ “ลอร์ด” ทั้งสี่แล้วและนำชิ้นส่วน ของลูกสาวทั้งสี่ของเขากลับมา ในที่สุดอีธานก็ได้พบ กับพระแม่มิแรนดา ตัวร้ายหลักในเกมเพลย์นี้ แต่แล้วอีธานกลับเอาชนะเธอไม่ได้เลย โดยที่คุณแม่มิแรนดา ดึงหัวใจของเขาออกจากอก ซึ่งไม่ตายก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

Resident Evil Village

แต่แล้วทุกคนที่เล่นจะต้องตกใจกับฉากนี้ แทนที่อีธานจะตาย แต่เขากลับรอดซะงั้น โดยได้รับการต้อนรับ ด้วยนิมิตของเอเวลีน ตัวร้ายจากเกมที่แล้ว และได้เปิดเผยว่า เขาเสียชีวิตท่นานแล้ว และติดเชื้อไวรัสอีตั้งแต่ถูกแจ็ค เบเกอร์ฆ่าแล้ว

ในจุดนี้ทำให้คลายความสงสัยไปได้หลายอย่าง ไม่ว่าอีธานสามารถใส่แขนของเขา กลับเข้าไปใหม่ได้อย่างไร ก่อนหน้านี้ในเกม โดยใช้ยาเพียงขวดเดียว (ป๊าดด นึกว่ากาว) ในขณะเดียวกัน คริสก็ต่อสู้ฝ่าฟันเข้าไป ในห้องทดลองของมิลานด้า

ที่นั่นเขาพบหลักฐานว่า RE ทั้งสองภาคนั้น มีการเชื่อมโยงขึ้นได้อย่างไร จากบันทึกของมิแรนดา เราพบว่าก่อนหน้านี้ เธอเคยเป็นที่ปรึกษา และเป็นแรงบันดาลใจให้กับดร. ออสเวล อี. สเปนเซอร์ ซึ่งต่อมาได้ก่อตั้ง บริษัทอัมเบรลล่า คอร์ปอเรชั่น และพัฒนาไวรัสที

ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของ เหตุการณ์ในแฟรนไชส์ RE ทั้งหมด ซึ่งสเปนเซอร์ก็ดูเหมือน จะได้แนวคิดเกี่ยวกับ โลโก้ของอัมเบรลล่าจากแท่นบูชา ที่อยู่ภายในหมู่บ้านด้วย

ขณะที่คริสช่วยชีวิตมีอาตัวจริงจากถ้ำ อีธานยืดชีวิตและเอาชนะมิแรนดา เพื่อหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายของเธอ อีธานอาสาที่จะอยู่ต่อ และเสียสละตัวเอง เพื่อกดระเบิดที่คริส ได้ติดตั้งเทาไว้ ณ แหล่งจุดกำเนิด ของไวรัสที่รู้จักกันในชื่อ “Megamycete”

village เนื้อเรื่องตอนจบตอนจบ

อธิบายตอนจบ Resident Evil Village ฉากหลังเครดิต

ฉากหลังเครดิตของ “Resident Evil Village” ฉายฉากของโรสแมรี่ ตอนโตเป็นสาวแล้วกำลังนั่งรถบัส ไปเยี่ยมหลุมศพของผู้เป็นพ่อ ในวันเกิดของเขา ซึ่งเป็นฉากที่โรส สวมเสื้อแจ็กเก็ตของพ่อเธอด้วย ซึ่งเป็นเสื้อที่อีธาน ห่มรอบตัวเธอไว้ ก่อนการเสียสละครั้งชีวิตตัวเองไป เช่นเดียวกับแหวนแต่งงานของมีอา resident evil สปอย (ซึ่งเราจะเห็นแหวนก่อนหน้านี้ ในอาการประสาทหลอน ที่สร้างขึ้นโดยดอนน่า เบเนเวียโต)

หลังจากโรววางดอกไม้ ลงบนศิลาฤกษ์ของอีธานแล้ว ช่วงเวลาซาบซึ้งของโรส ก็ถูกขัดจังหวะ โดยเจ้าหน้าที่ในองกรค์บีเอสเอเอ เรียกเธอว่า “เอเวลีน” อย่างเย้ยหยัน ซึ่งทำให้โรสโกรธ เมื่อเธอขู่ว่าจะใช้ “พลังที่แม้แต่คริสก็ไม่เคยเห็น”

อย่างที่คัตซีนแสดงให้เห็นบีเอสเอเอ ได้จับตาดูโรสแมรี่อย่างใกล้ชิด ขณะที่เธอพบกับเจ้าหน้าที่ เราสามารถได้ยินเรื่องการลอบสังหารว่าเขามี “การยิงทันที” เพื่อกำจัดโรส หากเกิดเหตุจำเป็น อย่างไรก็ตาม ทั้งสองรีบขึ้นรถ และขับรถออกไป ฉากจบลงเมื่อเราเห็น เงาดำของคนที่กำลังค่อยๆ เดินเข้าหารถของโรสและเจ้าหน้าที่

นี่คือสิ่งที่น่าสนใจจริงๆ หากผู้เล่นต้องใช้ โหมดภาพถ่ายในฉากคัตซีนนี้ เพื่อซูมเข้าไปที่ร่างลึกลับ พวกเขาจะค้นพบว่า แท้จริงแล้วมันคือโมเดลของอีธาน วินเทอร์สที่ไม่มีแจ็กเก็ต กำลังเดินเข้าใกล้รถ ไม่ว่าสิ่งนี้จะทำ โดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม

เนื่องจากเป็นไปได้อย่างยิ่ง ที่บริษัท Capcom ต้องการใช้ภาพเงา ของตัวละครชายที่มี ความสูงเฉลี่ยทั่วไป village เนื้อเรื่องตอนจบตอนจบ อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ทำให้เกิดคำถามว่า อีธานจะยัง “มีชีวิตอยู่ได้หรือไม่” เนื่องจากเขาตายได้ยากมาโดยตลอด มันจึงเป็นไปได้อย่างแน่นอน

village เนื้อเรื่องตอนจบตอนจบ

จะมี Resident Evil 9 หรือไม่?

ในเครดิตจบ มีประโยคที่กล่าวถึง “เรื่องราวของผู้เป็นพ่อจบลง และเรื่องราวยังคงดำเนินอยู่…” อย่างไรก็ตาม ด้วยการพัฒนาเกมเพลย์ Resident Evil 9 นั้นน่าจะยังห่างออกไปหลายปี จึงไม่ชัดเจนว่า เราจะเห็นคริสติดตามผล การสืบสวนบีเอสเอเอของเขา ที่ถูกกล่าวหาว่าใช้อาวุธชีวภาพ ในรูปแบบเดียวกับ บริษัทอัมเบรลล่าหรือไม่

เรายังคงคาดหวังว่า จะมีการเปิดตัว Resident Evil Re:Verse แบบผู้เล่นหลายคนรวมถึง DLC ใด ๆ ที่อาจจะเป็ฯไปได้ ดังนั้นเนื้อเรื่องของเกมภาคเก้า จึงขึ้นอยู่กับสิ่งที่จะเปิดเผย ต่อไปเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม ด้วยภาคของเอเวอรีนที่ออกในปี 2017 และภาคปัจจุบันเปิดตัวในปี 2021 เราอาจต้องรอ อย่างน้อยๆ ก็ภายในปี 2025 เพื่อหาคำตอบกันต่อไป

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post