รีวิวเกมส์ รีวิวเกม Township เกมสร้างเมืองทำฟาร์ม แสนสนุกเล่นง่ายเล่นเพลิน มาพร้อมกับกราฟฟิก ที่สวยงามและสมจริง

Township เกมสร้างเมืองทำฟาร์ม แสนสนุกเล่นง่ายเล่นเพลิน มาพร้อมกับกราฟฟิก ที่สวยงามและสมจริง

Township

 

Township เกมที่จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ ไปกับความสวยงามในเกม

Township

Township เกมที่ไม่ควรพลาด ที่มีทั้ง township ในคอม และในมือถือ ใครที่ชอบเล่น เกมสร้างเมืองทำฟาร์ม ต้องไม่พลาดเด็ดขาด เพราะเป็น เกมสนุก ๆ คลายเครียด ที่เล่นง่ายและเล่นเพลิน ๆ ในยามว่าง

ซึ่งในเกมจะมีอะไร ให้เราทำเยอะแยะ และเกมยังมีความสมจริง ในเรื่องของสิ่งปลูกสร้าง และการทำการเกษตรต่าง ๆ รวมไปถึงความสวยงาม ของกราฟิกอีกด้วย

Township ถ้าอยากรู้ว่า เล่นเกม Township จะสนุกอย่างไร หาคำตอบได้ที่นี่

Township

วันนี้จะมา รีวิวเกม Townshipโดยเกมจะให้คุณ เป็นผู้ดูแลเมือง คุณจะต้องขยายพื้นที่ และเพิ่มจำนวนประชากร ให้เมืองของคุณ ให้กลายเป็นเมือง ที่สมบูรณ์แบบ และมีความสวยงามมากที่สุด โดยคุณสามารถ Township Design ให้เป็นไปตาม ที่คุณต้องการได้เลย รวมไปถึงการบริหารทรัพยากร ให้ดีอย่างต่อเนื่อง

คุณจะต้องสร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น อาคารบ้านเรือน ร้านค้า ร้านอาหาร ตลาดนัด ร้านซักรีด ร้านตัดผม คาร์แคร์ คาเฟ่ต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมายในเกม จนกลายเป็นเมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่ง โดยคุณสามารถ ตกแต่งเมืองของคุณ ให้สวยงามน่าอยู่ ตามสไตล์ของคุณได้เลย

อีกทั้งคุณจะต้องสร้างฟาร์ม ที่มีทั้งฟาร์มโคนม ฟาร์มแกะ ฟาร์มหมู ฟาร์มไก่ เลี้ยงผึ้ง โรงเพาะเห็ด และปลูกผักต่าง ๆ หลากหลายชนิด ฯลฯ ยิ่งเลเวลสูงขึ้นเรื่อย ๆ จะยิ่งมีสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ให้คุณได้สร้างมากยิ่งขึ้น โดยคุณจะต้อง เก็บเกี่ยวผลผลิตต่าง ๆ ที่ได้จากการเกษตร

เพื่อนำไปแปรรูปเป็นอาหาร เสื้อผ้าสิ่งทอ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้าง รวมไปถึงแปรรูปเป็นสิ่งที่เรา นำไปขายแล้วได้เงิน และต้องส่งตามร้านค้าต่าง ๆ ในเกม หรือขนส่งทางรถไฟ และเครื่องบิน

และไม่เพียงแค่สร้างเมือง ทำฟาร์มเท่านั้น ในเกมจะมีอีเว้นท์ต่าง ๆ ให้คุณได้ทำตามภารกิจ ที่เกมกำหนดมาให้ โดยหากคุณทำภารกิจต่าง ๆ ได้สำเร็จ คุณจะได้รับรางวัลสุดพิเศษ ตามแต่ที่เกมจะกำหนดในเวลานั้น ๆ ซึ่งอีเว้นท์ต่าง ๆ จะมีเข้ามาอยู่เรื่อย ๆ

ซึ่งอีเว้นท์ก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ตามฤดูกาลของเกม ทำให้เกมดูไม่ซ้ำซากจำเจ และมีอะไรใหม่ ๆ ให้ผู้เล่นได้รู้สึกตื่นเต้น อยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้เล่นไม่เบื่อเกมง่าย ๆ นี่ถือเป็นกลยุทธ์เด็ด ของผู้สร้างเกม ซึ่งต้องบอกว่า เป็นแนวคิดที่ดีเยี่ยมจริง ๆ ค่ะ

ต้องบอกก่อนว่า เกมที่เป็นแนวแบบนี้ ทยอยเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ อย่างไม่หยุด แต่ก็ไม่ทำให้ เกมTownship นี้ได้รับความนิยมลดลงเลย การันตีด้วยยอดผู้เล่นสูงถึง 500,000 คน ต่อเดือนเลยทีเดียว และยอดผู้เล่น ยังคงพุ่งอย่างต่อเนื่อง ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่ผู้สร้างเกมทุกคนจะทำได้

 

ไปดูกันว่าวิธีการเล่นเกมนี้ จะเป็นไปในรูปแบบใด

เริ่มต้นจากการ ตั้งชื่อเมืองของตัวเองก่อน ซึ่งชื่อเมืองนั้น สามารถเปลี่ยนแปลง ได้ตลอดเวลา เมื่อตั้งชื่อเมืองเสร็จแล้ว ระบบของเกมจะแนะนำ วิธีการเล่นให้เรา ให้เราคลิกตาม ที่ระบบเกมแนะนำ ไปเรื่อย ๆ จนเสร็จขั้นตอน ของการแนะนำเกม

เกมจะบอกค่า Population คือจำนวนประชากร ในเมืองที่เราสร้าง จำนวนประชากรนี้ จะขึ้นอยู่กับจำนวนบ้าน ที่เราสร้างไว้ด้วย ข้อดีของค่านี้ก็คือ หากมีจำนวนคนเยอะ เราก็จะเก็บเงินจากบ้าน ร้านค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้เยอะตามไปด้วย

แต่ถ้าค่า Population ใกล้ถึงขีดจำกัดแล้ว จะทำให้ประชากรแน่นเกินไป วิธีที่จะแก้ได้ก็คือ เราต้องขยายเมืองเพิ่ม โดยการสร้างสิ่งก่อสร้าง เพิ่มขึ้นมาอีก เพื่อเพิ่มค่า Population ของเรา สิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยให้เราขยายเมืองต่อไปเรื่อย ๆ แล้วความสนุกของเกม ก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

Township

มีเคล็ดลับเล่นอย่างไรให้เป็นระดับโปรมาฝากกันด้วย

วันนี้เรามีวิธีการเล่นอย่างไร ให้ก้าวเข้าสู่ระดับ Township โปร ได้ง่าย ๆ และมาพร้อมกับ เทคนิคต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณ เล่นเกมแบบอัปเลเวลได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้าง

1. เรียกคืนสนามบิน สนามบินปลดล็อคที่เลเวล 17 เป็นที่ที่คุณสามารถ เติมลังสินค้าและส่งเครื่องบินออก เพื่อรับรางวัล สิ่งเหล่านี้มีเวลาจำกัด ดังนั้นคุณต้องเติมให้เต็มโดยเร็ว

2. เข้าร่วมหรือสร้าง Co-Op คุณสามารถเริ่มต้นใหม่ ด้วยชื่อป้ายคำอธิบายภาพ และการตั้งค่าอื่น ๆ เพื่อให้ได้รับ 1,000 เหรียญ ตามตำแหน่งต่างๆ

3. คุณต้องเข้าใจการแข่งเรือ คุณสามารถเข้าร่วมได้ เมื่อปลดล็อกสิ่งปลูกสร้าง Co-op ที่เลเวล 19 ซึ่งจะเป็นที่ที่คุณ ต้องทำภารกิจรอบเมืองให้เสร็จ เพื่อรับคะแนนและรางวัล จากการร่วมมือกัน ซึ่งมีลีกที่แตกต่างกันออกไป

4. คุณต้องกู้คืนพอร์ต ปลดล็อคที่เลเวล 29 คุณสามารถส่งเรือ ออกไปรับผลไม้ จากเกาะต่าง ๆ และยังมีงานแข่งเรือ ที่ต้องดำเนินการ ให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ท่าเรือ

คุณจึงต้องซื้อเรือและเกาะ เมื่อปลดล็อกในบางเลเวลแล้ว แต่เรือลำแรกและเกาะฟรูเทียส จะปลดล็อกเมื่อคุณกู้คืนท่าเรือ มีเรือทั้งหมด 4 ลำเท่านั้นที่จะได้รับ

5. คืนค่าสวนสัตว์ ปลดล็อคเมื่อถึงเลเวล 40 คุณสามารถซื้อสัตว์ ด้วยอัญมณีได้ ซึ่งส่วนใหญ่ได้รับจาก การส่งเครื่องบินขายสินค้าเพื่อรับ Zoo XP และซื้อลูกสัตว์พร้อมอัญมณี

6. คืนค่าเหมืองปลดล็อคที่เลเวล 21 คุณสามารถขุดแร่ ด้วยเครื่องมือซึ่งส่วนใหญ่ จะได้รับจากรถรถไฟ หลังจากที่คุณส่งรถไฟออกไป

ใครที่ยังไม่โหลด ต้องโหลดไว้แล้วนะคะ รับรองว่าเกมนี้ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน และยิ่งใครที่ชอบ เกมแนวนี้อยู่แล้ว ยิ่งต้องถูกใจเข้าไปอีก เพราะเกมนี้ยิ่งเล่นยิ่งอิน ไปกับภาพและสีสัน ที่มีความสวยงาม และสมจริงอีกด้วย ถ้าใครที่เคย ได้เล่นเกมนี้แล้ว จะพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เกมน่ารักและสนุกมาก ๆ

สำหรับใครที่อยากติดตาม ข่าวสารในวงการเกม และไอเทมเด็ดที่ใช้เล่นเกม ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ เมาส์ คีย์บอร์ดเกมราคาเบาๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อน ๆ สามารถติดตามได้ ที่เว็บไซต์ของเราเลยนะคะ

เรียบเรียงโดย : Sunflower

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post