รีวิวเกมส์ บทความเกม AirTwister ปรมาจารย์แห่ง เกมอาร์เคดยุค 80 กลับมาอีกครั้ง กับเกมที่น่า ตื่นตาตื่นใจ

AirTwister ปรมาจารย์แห่ง เกมอาร์เคดยุค 80 กลับมาอีกครั้ง กับเกมที่น่า ตื่นตาตื่นใจ

Air Twister

Air Twister ผู้สืบทอด SpaceHarrier ของ Yu Suzuki

Air Twister ของผู้สร้าง Yu Suzuki ต้องใช้เวลา ในการปล่อยโปรเจ็กต์ ในฝันครั้งสุดท้าย การหยอกล้อและ การทดสอบที่นำ ไปสู่การปล่อย Shenmue 3 ในท้ายที่สุด ซึ่งกินเวลา มากกว่าทศวรรษ เป็นเรื่องแปลกที่ โครงการในฝัน ต่อไปของเขา คือการหวนคืนสู่ รากฐานของเกมยุค 80

และผู้สืบทอด ทางจิตวิญญาณ ที่มีสไตล์อย่างชัดเจน ซึ่งไม่มีใครอื่นนอกจาก Space Harrier ได้รับการเปิดเผย และเผยแพร่ภายใน ระยะเวลาหนึ่งเดือน

ยิ่งกว่านั้นเกม แอร์ทวิสเตอร์ นั้นเป็นภาคต่อของ Yu Suzuki มากพอ ๆ กับ Shenmue 3 ที่เป็นมหากาพย์ และน่าเสียดายที่ การมาถึงของ AirTwister นั้นได้รับการ ตอบรับอย่างเงียบเชียบ

Air Twister

Air Twister เกมใหม่จาก ผู้บุกเบิกเบื้องหลัง Out Run , After Burner และ Virtua Fighter 

มันน่าตื่นเต้น ที่เราได้เห็น YuSuzuki เป็นต้นแบบพื้นฐาน ทว่าการกระทำ ที่น่าสะพรึงกลัว ที่สร้างชื่อให้ กับเขาในร้านค้า มันเป็นการฟื้นคืนชีพในยุค 80 ที่จิตใจที่หมกมุ่น อยู่กับเกมอาร์เคด นั้นน่าตื่นเต้นเหมือน Top Gun Maverick แม้ว่าจะเห็นได้ชัด ว่าเป็นโครงการที่ ระมัดระวังมากขึ้น

Air Twister เป็นเกมยิงหน้าไม้ ที่แบ่งปันด้าน ความเรียบง่ายของเกม Space Harrier ในขณะเดียวกัน ก็พับคุณสมบัติ บางอย่างที่ได้ รับการแนะนำ โดยเกมมากมาย ที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากเกมต้นฉบับของ Suzuki ในปี 1985

นี่คือเกมยิงแท็ป ที่ขาดไม่ได้ คุณสามารถระบายสี ด้วยการสัมผัส ที่คล้ายกับเกม Panzer Dragoon ขณะที่ในที่อื่น ๆ จังหวะของการ เคลื่อนไหวได้ช้าลงจาก Space Harrier ที่วิ่งเร็วขึ้น ไปจนถึงบางสิ่ง สู่รูปแบบการควบคุมใหม่

โดยการเคลื่อนไหว ยังถูกควบคุม โดยการแตะค้าง ไว้ที่จุดเดียว ซึ่งหมายความว่าสิ่งต่าง ๆ อาจค่อนข้างสับสน ในช่วงตอนแรก (คุณสามารถเล่น เกมบนแพดได้) นี่ไม่ใช่เกมยิง ที่แม่นยำที่สุด แต่หลังจากนั้นไม่นาน มันก็ชัดเจนขึ้น

มันเป็นเรื่องของการล็อก กับจังหวะของมากกว่า มันเหมือนกับเกม Rez เล็กน้อย เชิญชวนให้นิ้วมือ ขยับเพื่ออธิบาย คลื่นที่เข้ามา ทำให้คุณรู้สึก ราวกับเป็นวาทยกร ของโอเปราร็อก นั่นคือการกระทำของ แอร์ทวิสเตอร์

Air Twister

มันคือสไตล์ที่โดดเด่น ของแนวแฟนตาซี

แอร์ ทวิสเตอร์ นักพัฒนา Ys Net ได้ยืมภาพแนว แฟนตาซีเหนือจริงของ Space Harrier (และเอฟเฟกต์เสียง ที่ชวนให้นึกถึง อีกจำนวนหนึ่ง พร้อมเสียงเรียกของ ‘Get Ready!’ ที่ขึ้นต้นแต่ละด่าน) และทำขึ้นทั้งหมดนั้น ยิ่งใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

ซาวด์แทร็กของ แอร์ ทวิสเตอร์ ทำงานหนักขึ้นมาก โดย Valensia โปรร็อกร็อกเกอร์ ชาวดัตช์ผู้ไม่ธรรมดา ซึ่งให้คะแนน อันน่าเกรงขาม ที่ช่วยให้แอ็กชั่น ทะยานขึ้นด้วยความ โอ่อ่าแบบคลาสสิก ที่ดูทีไร ก็ยังประทับใจ เหมือนที่ผ่านมา

ซาวด์แทร็กสไตล์นั้น และความโฉบเฉี่ยวของ Suzuki ทำให้เซสชั่น แอร์ ทวิสเตอร์ เพลิดเพลินจนใจสั่น แม้ว่านี่จะเป็น สิ่งที่แปลกใหม่ มากกว่าคลาสสิก อย่างแน่นอนและ นี่เป็นเอกสิทธิ์ของ Apple Arcade และในขณะที่ บริการนี้ได้มอบ ประสบการณ์ใช้งานมือถือ ที่ไม่ค่อยดีนัก ในระบบความคืบหน้า และการปลดล็อก

เช่นเดียวกับชื่ออื่น ๆ ของ Apple Arcade Air Twister ไม่ได้ถูกทำลายโดย ไมโครทรานส์แอคชั่น แต่มันได้รับ ผลกระทบจากการ เปลี่ยนแปลงของเกมสมัยใหม่ คุณได้รับดาวระหว่าง การเล่นแต่ละครั้ง ซึ่งสามารถใช้เพื่อ ปลดล็อกด่านพิเศษ หรือเครื่องรางที่ให้บัฟ และความสามารถ ในการป้องกัน

Air Twister

สรุปรีวิว ภาพรวมการกลับมา ของเกมยุค 80

ทั้งหมดนั้นดีมาก แต่การกระทำ ที่เรียบง่ายของ แอร์ ทวิสเตอร์ นั้นไม่รู้สึกว่า สามารถรักษาน้ำหนัก ที่วางไว้ได้ แม้ว่าระบบ ความก้าวหน้าของเกม ที่ยืดเยื้อดึงให้ คุณกลับมาเล่น เกมAir Twister เป็นประจำและก็ยัง ไม่รู้สึกตื่นเต้นกับ การมีเกมแอคชั่น ใหม่ล่าสุดของ Yu Suzuki ในกระเป๋าที่พร้อม จะเล่นด้วยความตั้งใจ

เป็นเกม Sega จากยุค 80 ที่ไม่อาจต้านทานได้ หรือจะพูดอีกอย่าง ก็คือเต็มไปด้วย ความมีชีวิตชีวา และสีสันที่ โดดเด่นที่สุด ของเกมอาร์เคด ซึ่งก็ไม่มีอะไรมาก แอร์ ทวิสเตอร์ กลายเป็นเกมที่ ดึงดูดใจได้ อย่างรวดเร็วมาก เช่นเดียวกับเกมอาร์เคด ที่ดีทุกเกม และให้ความรู้สึก ที่จดจำได้ทันที จากเกมอย่าง Space Harrier และ After Burner

แน่นอนว่ามัน ไม่ได้น่าตื่นเต้น เท่ากับการเล่น หนึ่งในคลาสสิกเหล่านั้น แต่ลักษณะที่ ยิ่งใหญ่โอ่อ่าของ เกมAir Twister ช่วยชดเชยทั้งหมดนั้น มันอาจไม่ใช่ ผลงานชิ้นเอก แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังมี เวทมนตร์แบบเก่า ๆ มากพอที่จะ ทำให้สิ่งนี้ คุ้มค่ามากกว่า สำหรับผู้เล่น ที่ยังหลงใหล ในเกมยุค80

ติดตามเรื่องราวดี ๆ จาก>> บทความเกม รวมถึงเรื่อง รีวิวLegoStarWars <<ได้ที่นี่

— หลงวาริน —

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Related Post